26-05-2022  

Đẩy nhanh tiến độ đường Trường Sơn Đông Đắk Lắk – Lâm Đồng

Dự án đầu tư xây dựng đường Trường Sơn Đông được Bộ trưởng Bộ Quốc phòng phê duyệt năm 2006  và phê duyệt điều chỉnh dự án năm 2011 với tổng mức đầu tư  trên 10.015 tỷ đồng.

Dự án có tổng chiều dài toàn tuyến 671 km, trong đó tận dụng 42 km đường cũ, có 2 hầm và 2 đường đôi lưỡng dụng , 125 cầu các loại… Quy mô chủ yếu là đường cấp IV miền núi. Tuyến đường này chạy qua 7 tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, bắt đầu từ Quảng Nam, tới Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Đắk Lắk và kết thúc ở Lâm Đồng.

Ngoài giá trị về an ninh quốc phòng, tuyến đường này còn có ý nghĩa rất lớn trong phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, phòng chống thiên tai cho các vùng sâu, vùng xa có tuyến đường này đi qua.

Gỡ khó cho dự án tuyến đường Trường Sơn Đông

Ngày 18/5, Đoàn công tác của Ủy ban Thường vụ Quốc hội do Phó Chủ tịch Quốc hội, Thượng tướng Trần Quang Phương làm trưởng đoàn đã khảo sát thực tế tuyến đường Trường Sơn Đông qua Đắk Lắk.

Đoàn công tác đã làm việc với tỉnh về dự án tuyến đường đặc biệt quan trọng này. Tham gia đoàn khảo sát có Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Lê Quang Huy, đại diện lãnh đạo các Ủy ban của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội và các bộ, ngành liên quan.

Đoàn công tác đã khảo sát tuyến đường Trường Sơn Đông đoạn qua địa phận huyện Krông Bông đến huyện M’Đrắk. Tại gói thầu H2 trên địa bàn xã Yang Mao, huyện Kroong Bông, Phó Chủ tịch Quốc hội đã nghe đơn vị thi công, giám sát và chủ đầu tư báo cáo về tình hình triển khai hầm H2. Việc triển khai gói thầu này sẽ góp phần thông tuyến, kết nối huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk với huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng, thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh trên địa bàn.

Dự án đường Trường Sơn Đông đi qua địa bàn tỉnh Đắk Lắk có chiều dài 126,4km, với 24 gói thầu, đến nay đã hoàn thành 52 km. Khi hoàn thành, dự án sẽ kết nối các tuyến đường của địa phương với QL26, QL29, QL19c, đường cao tốc Khánh Hòa- Buôn Ma Thuột và các đường giao thông trên địa bàn huyện M’Drắk, huyện Krông Bông, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương đề nghị tỉnh Đắk Lắk bổ sung một số nội dung báo cáo Đoàn công tác, thể hiện rõ hơn quan điểm và giải pháp, kiến nghị, đề xuất cụ thể, rõ ràng trong triển khai dự án tuyến đường Trường Sơn Đông; quan tâm chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, khẩn trương tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để thúc đẩy tiến độ hoàn thành dự án.

Phó Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Đoàn công tác khảo sát, đánh giá tiến độ, những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị giải quyết tiếp theo đối với dự án tuyến đường Trường Sơn Đông. Qua khảo sát cũng rút ra những kinh nghiệm quý trong chỉ đạo, triển khai các tuyến đường bộ tới đây. Trên tinh thần đó, Trưởng đoàn giám sát đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và Bộ Tài Nguyên và Môi trường tăng cường phối hợp với Bộ Quốc phòng và các địa phương; Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan vào cuộc quyết liệt hơn; phối hợp với các địa phương tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ, qua đó, phát huy hiệu quả của tuyến đường trong phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh có tuyến đường đi qua, đáp ứng lòng mong mỏi của nhân dân, xứng đáng với mục tiêu, ý nghĩa chính trị của tuyến đường Trường Sơn Đông – những con đường Trường Sơn huyền thoại.

TIN KHÁC
 • Quy hoạch 1/500 Khu đô thị thương mại dịch vụ phường Ea Tam, Buôn Ma Thuột

  Khu đô thị thương mại phường Ea Tam có phạm vi, ranh giới lập quy hoạch: – Vị trí giới…
 • Quy hoạch 1/500 Khu phức hợp đa chức năng, phường Tân An, Buôn Ma Thuột

  Phạm vi, ranh giới lập quy hoạch Khu phức hợp đa chức năng, phường Tân An, Buôn Ma Thuột –…
 • DỰ ÁN DANH LAM THẮNG CẢNH ĐỒI H'LÂM, THỊ TRẤN EA PỐK

  Tổng quan về dự án Đồi Cư H’Lâm tại Thị Trấn Ea Pốk Địa điểm: Thị trấn Ea Pốk, huyện…
 • Trung Nguyên Legend Xây Dựng Khách Sạn La Forêt En Ville

  Khách sạn La Forêt En Ville Trung Nguyên Legend – Rừng trong thành phố Trong văn hoá của người Tây…
 • 0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Top