06-10-2023  

Kiểm tra tiến độ triển khai thực hiện Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Ngày 5/10, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa và có buổi làm việc với UBND huyện Krông Pắc về công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) và triển khai thi công các gói thầu liên quan Dự án thành phần 3 thuộc Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, đoạn qua địa bàn huyện Krông Pắc.

Tiến độ cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột
Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tình hình triển khai thi công gói thầu số 03 tại nút giao cuối tuyến.

Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực địa công tác GPMB và tình hình triển khai thi công gói thầu số 03 tại nút giao cuối tuyến Km117+593; kiểm tra tình hình triển khai thi công gói thầu số 02 phạm vi nút giao tỉnh lộ 9 Km96+183 và kiểm tra tại Thiền viện Trúc Lâm Từ Giác (huyện Krông Pắc) nơi có tuyến cao tốc đi qua.

Tiến độ cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột
Kiểm tra tiến độ thi công gói thầu số 02 phạm vi nút giao tỉnh lộ 9.

Tại các điểm kiểm tra, các nhà thầu thi công đã tập kết máy móc, thiết bị đến công trường, đang triển khai công tác thi công đường công vụ, san ủi, làm lán trại, phát quang, dọn dẹp mặt bằng để chuẩn bị công tác động thổ thi công xây dựng. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh đề nghị các nhà thầu triển khai thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao nhất, huy động lực lượng, phương tiện, các điều kiện để thi công các gói thầu đảm bảo tiến độ quy định.

Tiến độ cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột
Đại diện huyện Krông Pắc giải trình một số nội dung liên quan đến tiến độ triển khai Dự án trên địa bàn huyện.

Tại buổi làm việc tại UBND huyện Krông Pắc, đại diện chủ đầu tư Dự án cho biết: Dự án thành phần 3 có chiều dài 48,09km, đi qua các huyện của tỉnh Đắk Lắk gồm: Ea Kar, Krông Pắc và Cư Kuin. Tính đến ngày 29/9/2023 đã giải phóng và nhận mặt bằng được  246ha/332ha, đạt 73,95%, tương ứng với 37,44km/48,09km toàn tuyến, đạt 77,85%. Kế hoạch vốn năm 2023 giao cho Dự án là 1.359.103 triệu đồng, đến thời điểm hiện tại đã giải ngân được 51,29% kế hoạch.

Tiến độ cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột
Ông Trần Viết Ngự, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông và nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Đắk Lắk (Đơn vị chủ đầu tư) giải đáp một số kiến nghị của nhà thầu.

Đại diện huyện Krông Pắc cho biết, đối với Dự án thành phần 3, đoạn qua địa bàn huyện Krông Pắc, huyện đã phê duyệt phương án đối với tổng diện tích 188,46ha/223,11ha (đạt 84,47%); đã bàn giao mặt bằng với diện tích 188,46ha tương ứng với 27,976/33,314km. Đồng thời lãnh đạo huyện cũng báo cáo một số khó khăn, như: quá trình triển khai công tác bồi thường, một số vị trí đất có giá đền bù thấp so với giá thị trường nên còn có hộ dân chưa đồng thuận; việc rà soát hiện trạng thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với các vị trí bãi thải, mỏ vật liệu phục vụ Dự án còn vướng một số thủ tục liên quan; việc triển khai công tác cải tạo đường hiện hữu làm đường công vụ phục vụ thi công các gói thầu xây lắp còn gặp một số khó khăn…

Tiến độ cao tốc Khánh Hoà - Buôn Ma Thuột
Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Krông Pắc.

Sau khi nghe những ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn công tác, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh ghi nhận sự khẩn trương, tích cực của chủ đầu tư, chính quyền địa phương có Dự án đi qua. Nhấn mạnh Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột là công trình trọng điểm quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Krông Pắc phối hợp với chủ đầu tư tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt với tinh thần trách nhiệm cao nhất, tiến hành rà soát, giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác GPMB nơi có Dự án đi qua; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy tốt vai trò của các đoàn thể, tạo sự đồng thuận cho người dân sớm bàn giao mặt bằng; tiếp tục tuyên truyền, vận động để người dân hiểu và ủng hộ cho triển khai Dự án; thực hiện ngay các thủ tục pháp lý, nhanh chóng chi trả bồi thường, hỗ trợ cho người dân, bảo đảm giải ngân nguồn vốn đã phân bổ; đảm bảo tổ chức động thổ thi công gói thầu số 3 vào cuối tháng 10/2023; gói thầu số 1 và 2 dự kiến động thổ trong tháng 11/2023. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Cảnh giao các sở, ngành phối hợp cùng chủ đầu tư, các nhà thầu đề tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai Dự án, cơ bản bàn giao 100% diện tích GPMB cho nhà thầu trước 31/12/2023…

TIN KHÁC
 • Đất Nền Dự Án Ân Phú Thanh Lý Hơn 20 Lô Giá Rẻ Từ Ngân Hàng

  Đất nền dự án Ân Phú giá chỉ ngang giai mở bán đầu tiên năm 2020. Khu vực toạ lạc…
 • Mở Bán Nhà Ở Xã Hội Tại Khu Đô Thị Ân Phú Buôn Ma Thuột

  Nhà ở xã hội tại Khu đô thị Ân Phú Buôn Ma Thuột đã được chủ đầu tư đã nộp hồ…
 • Lượng khách và doanh thu dịch vụ du lịch tăng mạnh tại Đắk Lắk

  Từ đầu năm 2023 đến nay, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc, số lượng…
 • Trung Nguyên nộp thêm 103 tỉ đồng tiền thuế đất sau kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương

  Sau kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, các sở ngành tỉnh Đắk Lắk đã họp tính lại…
 • ĐẮK LẮK CÓ THÊM NHÀ Ở XÃ HỘI TẠI KHU ĐÔ THỊ ECO CITY PREMIA & ÂN PHÚ

  Một doanh nghiệp sắp sửa triển khai xây dựng nhà ở xã hội ở địa bàn TP Buôn Ma Thuột,…
 • 0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Top