16-12-2018  

Giúp Trẻ Con Thích Nghi Khi Chuyển Nhà

Giúp Trẻ Con Thích Nghi Khi Chuyển Nhà

Hướng Dẫn – Cuộc Sống

Trẻ em rất nhạy cảm với các vấn đề trong cuộc sống. Chuyển chỗ ở đối với chúng ta là một điều mới mẻ nhưng rất bình thường. Còn đối với trẻ nhỏ chuyển nhà là chuyển sang một môi trường sống xa lạ cho dù chuyển đến một nơi khác bạn và những người thân yêu luôn ở bên cạnh. Vì chúng đã quá quen thuộc với mọi thứ xung quanh. Đối với chúng đây là một điều tồi tệ nhất. Vì vậy khi chuyển chỗ ở bạn cần chú ý chuẩn bị tâm lý cho trẻ để chúng không bị sốc và nhanh chóng hòa nhập được với ngôi nhà mới. Sau đây hãy để AmaKing hướng dẫn bạn cách giúp bé yêu nhà bạn thoải mái khi chuyển chỗ ở nhé!

Cách Làm:

1.

Hãy nói cho trẻ biết về chuyến di chuyển sắp tới. Nhấn mạnh những khía cạnh tích cực. Điều này giúp trấn an trẻ, giúp trẻ cảm thấy bình tĩnh khi nghĩ tới những thay đổi mới mẻ sắp xảy ra. Ví dụ, bạn có thể nói với trẻ rằng căn nhà mới sẽ đẹp hơn, tiện nghi hơn. “Hãy rủ bạn bè của con tới chơi nhà mới của chúng ta nhé!”. Bạn hãy dành chút thời gian đi thăm thú khu vực xung quanh nhà mới. Khu vui chơi cho trẻ em để giúp con mình quen dần với môi trường không quen thuộc.

2.

Đưa trẻ tới một nơi nào đó như nhà ông bà chẳng hạn. Điều này được khuyến khích bởi việc sửa chữa nhà dai dẳng trong một thời gian dài không chỉ khiến người lớn mà cả trẻ nhỏ stress. Chỉ đưa trẻ về khi nhà đã được sửa và sắp xếp xong.

3.

Dù bận rộn với căn nhà mới tới cỡ nào. Điều quan trọng là bạn phải luôn dành chút thời gian ở bên con bạn. Lắng nghe, an ủi và giúp đỡ những vấn đề của trẻ. Điều này rất có lợi cho sức khoẻ tinh thần của con bạn.

4.

Sau khi di chuyển. Điều đầu tiên là dạy cho trẻ biết được địa chỉ mới của nhà bạn. Điều này thật sự cần thiết nếu chẳng may trẻ lạc đường. Hãy giúp trẻ dần làm quen với môi trường mới. Cô đơn là một trong những nguyên nhân xấu ảnh hưởng đến trẻ. Vì vậy bạn hãy khuyến khích con mình làm quen với những người bạn hàng xóm nhí mới để giúp trẻ hòa nhập hơn. Bạn cũng nên làm quen với cha mẹ của những người bạn tương lai con bạn để xây dựng những mối quan hệ láng giềng tốt đẹp chứ nhỉ?
giúp trẻ con chuyển nhà

5.

Nếu con bạn phải chuyển tới một trường học hay một nhà trẻ mới thì bạn nên đi theo cùng trẻ tới đó. Giới thiệu con bạn với giáo viên và các bạn để trẻ tự tin và thích nghi nhanh hơn.

6.

Có thể để trẻ tiếp tục học ở trường cũ nếu trẻ cảm thấy thích thế hay khi trẻ tỏ ra kém thích nghi với việc rơi vào môi trường khác. Khi trẻ buồn nhớ bạn bè cũ. Không tìm được tiếng nói chung với bạn bè cùng lớp mới thì bạn hãy khuyến khích trẻ nói ra những điều lo lắng đó trong lòng. Khuyến khích con hãy giao tiếp nhiều hơn hay đơn giản là bạn để trẻ thường xuyên gọi điện thoại để trò chuyện với bạn của nó. (Trong trường hợp bất khả kháng không thể không chuyển trường)

8.

Bên cạnh việc chăm sóc về mặt tinh thần. Bạn cũng phải lưu ý tới mặt thể chất của trẻ. Trẻ em rất nhạy cảm, một thay đổi nhỏ nào đó đều khiến trẻ dễ mắc bệnh. Hãy cố gắng cho trẻ ăn uống đầy đủ chất để con bạn luôn sống tươi vui, khỏe mạnh nhé!
Trên đây là cách để bé yêu của bạn luôn có một tâm trạng thoải mákhông lo sợ với những thay đổi khi chuyển chỗ ở, và bé nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới, bạn cũng sẽ yên tâm hơn về tinh thần và sức khỏe của bé. Chúc bạn thành công.

TIN KHÁC
 • Công an tỉnh Đắk Lắk cảnh báo chiêu lừa đảo tự xưng tổ chức quốc tế

  (PLVN) – Tự xưng là “đặc phái viên”, “thành viên tổ công tác đặc biệt”, “cán bộ liên thông” của “Hội…
 • Cách Tính Giá Đất Hẻm Tại Buôn Ma Thuột

  Cách Tính Giá Đất Hẻm Tại Buôn Ma Thuột Căn cứ công văn ban hành Quy định bảng giá các…
 • Tìm hiểu pháp lý dự án KDC Hà Huy Tập của CĐT Ân Phú

  Tìm hiểu pháp lý dự án khu dân cư Hà Huy Tập của công ty cổ phần đầu tư phát…
 • Đầu Tư Bất Động Sản Kiểu “a dua”... Và Cái Kết!

  Dạo gần đây thường thấy một số nhà đầu tư BĐS cá nhân “ôm tiền” đi đầu tư BĐS, họ…
 • Cách nhận biết dự án Bất Động Sản an toàn về pháp lý

  Bất động sản tại Buôn Ma Thuột trong thời gian vừa qua mọi người đều có thể nhìn thấy sự…
 • 0
  Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
  Top